I. Giới thiệu trường:

     Trường mẫu giáo Tuổi Thơ được thành lập từ năm 2008 cho đến nay, tọa lạc tại ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

     Trường thực hiện theo nguyên tắc chế độ Thủ trưởng, mọi hoạt động trong đơn vị thực hiện một cách dân chủ, trường lựa chọn những giáo viên có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức đảm nhận các chức danh chủ chốt trong đơn vị như: Tổ trưởng chuyên môn, thanh tra nhân dân,...

     Trường thực hiện đúng đủ, chất lượng cao các kế hoạch đã đề ra trong năm học như về công tác chăm sóc giáo dục, chăm sóc môi trường, các phong trào thi đua cấp huyện, cấp trường và các cuộc vận động của ngành để ra.

     Số điện thoại: 02913899524

    II. Đội ngũ CBCC, VC:

     1. Số lượng và trình độ đào tạo:

     - Trường MG Tuổi Thơ tổng có 22 người

     Trong đó:

     * Ban giám Hiệu 02 người

     - Biên chế 02 người

     - Đảng viên 02 người

     - Trình độ đại học SPMN 02 người

     * Giáo viên 18 người

     + Giáo viên biên chế 12 người

     - Đảng viên: 9 người

     - Trình độ đại học SPMN  06 người

     - Trình độ Cao đẳng SPMN 06 người

     + Giáo viên hợp đồng 06 người

     - Đảng viên 01 người

     - Trình độ cao đẳng SPMN: 06 người

     * Nhân viên 02 người

     - Biên chế 02 người

     - Đảng viên 02 người

     - Đại học kế toán 02 người

     2.  Kết quả đánh giá Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non theo chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành năm học 2017-2018.

   - Cán bộ quản lý:  

     + Xếp loại  xuất sắc 01 người

      + Xếp loại khá 02 người

     - Giáo viên:

     + Xếp loại  xuất sắc 06/15 người

     + Xếp loại Khá 08/15 giáo viên

    + Xếp loại TB: 01/15 giáo viên

     3. Giáo dục giảng dạy và chăm sóc trẻ.

     Tiếp tục thực hiện chương trình GDMN; thực hiện đánh giá trẻ hằng ngày, cuối chủ đề, cuối độ tuổi đối với tất cả các độ tuổi.

     Đa số giáo viên của trường là giáo viên trẻ nên việc nắm bắt những nội dung mới nhanh, nhạy. Giáo viên lựa chọn các bài dạy đa số phù hợp với chủ đề và với khả năng của trẻ. Đổi mới phương pháp, ứng dụng soạn giảng trên giáo án điện tử

     Có nhiều giáo viên trẻ hăng say tích cực trong công việc, tiếp thu những cái mới một cách nhanh nhẹn, sáng tạo trong việc giảng dạy và chăm sóc các cháu.

     - Ngoài công việc giảng dạy giáo viên còn chú trọng đến công tác chăm sóc trẻ, đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh, công tác y tế trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh bằng nhiều phương pháp khác nhau

     + Công tác bảo đảm an toàn chăm sóc cho trẻ: 100% trẻ trong trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra tai nạn thương tích.

     - Trẻ đến trường được chăm sóc và giáo dục vệ sinh, vệ sinh cá nhân, giáo dục dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe…Khi có dịch bệnh trường tuyên truyền kịp thời đến phụ huynh và phối hợp với trạm y tế để có biện pháp phòng chống kịp thời 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kỳ.

     III. Cơ sở vật chất:

     Trường mầm non Tuổi Thơ được trang bị đầy dủ về cơ vật chất, trang thiết bị dạy và học, có sân chơi, sân rộng rãi, sạch sẽ.

     1. Khối phòng lớp mẫu giáo

     - Trường có tổng số phòng học 11 phòng

     + Phòng học lầu kiên cố trường có: 07 phòng học với tổng diện tích 504m

     Phòng sinh hoạt chung được ghép chung với phòng ngủ: Diện tích các phòng học 72 m2 đảm bảo trung bình 1,5 – 1,8m2 cho một trẻ; đủ ánh sáng tự nhiên và thoáng mát, nền lát gạch bông, trang bị đủ bàn ghế cho giáo viên và trẻ; đủ đồ dùng, đồ chơi sắp xếp theo chủ đề giáo dục; có tranh ảnh, trang trí đẹp, phù hợp với độ tuổi trẻ. Đa số đồ dùng, thiết bị đảm bảo đúng quy cách do Bộ GD&ĐT quy định.

     Phòng vệ sinh: Diện tích trung bình 4,5m2 đến 12m2. Đảm bảo diện tích cho trẻ, 16 nhà vệ sinh xây dựng khép kín trong lớp học và 02 nhà vệ sinh chung, thuận tiện cho trẻ sử dụng, trung bình 1.35m2/trẻ, đảm bảo có từ 10 trẻ trở lên có một bồn cầu vệ sinh. Chỗ đi tiêu, đi tiểu được ngăn cách bằng vách ngăn riêng cho bé trai, bé gái. Có đủ nước sạch, vòi nước và xà phòng cho trẻ rửa tay. Có thiết bị vệ sinh bằng men sứ, kích thước phù hợp với trẻ.

     + Phòng học bán kiên cố trường có 04 phòng tại điểm ấp 13, với tổng diện tích 208m­

     2. Khối phòng phục vụ học tập

     Phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật tại điểm ấp 13: Có diện tích 48m2   

     (Chưa đưa vào sử dụng)

     3. Khối phòng tổ chức ăn

      - Khu vực nhà bếp điểm trung tâm diện tích 70 m2. Được xây dựng theo quy trình bếp một chiều; phân rõ nơi chế biến, bếp nấu, phân chia thức ăn; có đủ đồ dùng, dụng cụ nhà bếp và được sắp xếp ngăn nắp; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;

    + Có kho thực phẩm có phân chia thành khu vực để các loại thực phẩm riêng biệt, đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm;

   + Có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn.

   - Khu vực nhà bếp điểm ấp 13 diện tích 48 m2. Được xây dựng theo quy trình bếp một chiều; phân rõ nơi chế biến, bếp nấu, phân chia thức ăn (Chưa đưa vào sử dụng)

     4. Khối phòng hành chính quản trị

     - Văn phòng trường: hiện mượn 01 phòng lầu kiên cố với diện tích phòng 72m2 có đầy đủ các biểu bảng, tủ, bàn ghế phục vụ cho các bộ phận hành chính làm việc.

    + Phòng Hiệu trưởng: Diện tích 19m2, đầy đủ các phương tiện làm việc và bàn ghế tiếp khách.

    + Phó hiệu trưởng và nhân viên hiện tại chưa có phòng riêng, làm việc tại văn phòng.

    - Khu vực để xe cho giáo viên, cán bộ, nhân viên: có nhà để xe đảm bảo an toàn, tiện lợi.

    5. Sân: Khu vực trẻ chơi được tráng xi măng có các loại thiết bị, đồ chơi ngoài trời có mái che cho trẻ vui chơi.

     Sân trường thường xuyên quét dọn sạch sẽ.